Hệ thống dược phẩm Việt Đức hướng về Miền Trung lũ lụt – Biển trong đất liền

Ngày 29/10/2016, đoàn thiện nguyện hệ thống dược phẩm Việt Đức (Việt Đức, Gia Nguyễn, Thành Tâm, Tín Phong) đã có chuyến đi tới các thôn tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, quê hương của các Trình Dược Viên của công ty để thăm hỏi, động viên và trao quà cho những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề đợt lũ vừa qua.

Miền Trung chào đón đoàn thiện nguyện hệ thống dược phẩm Việt Đức bằng bầu trời âm u, não nề, báo hiệu cho những cơn mưa tầm tã, dai dẳng. Tới mỗi nhà văn hoá của thôn đoàn lại thấy những gương mặt gầy gò, chai sạm vì sương gió. Những con người nơi đây dáng người nhỏ bé nhưng lại toát lên sức sống mãnh liệt, đã trải qua biết bao gian khổ trong cuộc sống.

Người dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, thiệt hại về người và của là vô cùng to lớn. Ấy vậy mà khi cuộc sống còn chưa được tái ổn định sau lũ thì những đợt mưa dồn dập do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đầu tháng 11.2016 đã đẩy người dân nơi đây đối mặt với đợt lũ mới, biến Miền Trung một lần nữa trở thành biển trong đất liền. Lũ chồng lũ, khó khăn chồng chất khó khăn. Những mái nhà còn chưa vơi đau thương, những bức tường còn nguyên dấu vết nước lũ dâng cao, lương thực cạn kiệt…

Là một công ty dược hàng đầu, Dược Việt Đức cùng các công ty dược trong hệ thống dược phẩm Việt Đức đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Sau một thời gian ngắn, chương trình đã quyên góp được 93.790.000đ cùng nhiều hiện vật thiết thực.

Với trách nhiệm xã hội của một công ty lớn, kế thừa truyền thống nhân văn của ông cha – lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái, đoàn thiện nguyện của hệ thống dược phẩm Việt Đức đã lên đường thăm hỏi, trao quà, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua. Cầu chúc cho người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh nói riêng và người dân miền Trung nói chung sớm vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn!

Cùng nhìn lại quá trình vận động quyên góp và chuyến đi thiện nguyện của hệ thống Dược phẩm Việt Đức vừa rồi qua những hình ảnh đáng nhớ:

Từ khóa :
Chia sẽ:

Tin khác

Bình luận (152)
Gửi bình luận