Báo cáo kết luận nghiên cứu lâm sàng Cốm vi sinh Bio-acimin Gold

Theo khảo sát mới nhất của VDD quốc gia cho thấy, tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng mặc dù có chiều hướng giảm dần, nhưng vẫn đang ở ngưỡng cao so với thế giới. Cũng theo khảo sát này, rối loạn tiêu hoá bao gồm các triệu chứng như: biếng ăn, táo bón, tiêu chảy, phân sống… là 1 trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, cụ thể: Tỷ lệ biếng ăn ở trẻ suy dinh dưỡng là 64,9%, táo bón là 51,9%, tiêu chảy 12,3%, tỷ lệ thiếu kẽm là 71,4%, thiếu máu là 66,8%.

Bên cạnh đó, việc sử dụng Men vi sinh (probiotics) trong điều trị cho trẻ suy dinh dưỡng là cần thiết và theo phác đồ điều trị đã được phổ biến trên thế giới trong nhiều năm qua. Tuy nhiên tại Việt Nam, chưa có số liệu và đánh giá hiệu quả cụ thể khi bổ sung men vi sinh lên nhóm trẻ này. Việc xem xét đưa ra các bằng chứng khoa học, làm rõ hiệu quả bổ sung men vi sinh lên nhóm đối tượng trẻ em nhằm giúp giới chuyên môn cũng như các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi bổ sung Men vi sinh cho trẻ là cần thiết.

PGS TS Nguyen Thi Lam

PGs.Ts Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng VDD Quốc gia trình bày thực trạng Dinh dưỡng và sức khoẻ trẻ em hiện nay.

Trước thực trạng trên, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia đã triển khai nghiên cứu, đánh giá hiệu quả bổ sung Cốm vi sinh Bio-acimin Gold lên tình trạng dinh dưỡng, vi chất, miễn dịch và tiêu hoá ở trẻ em suy dinh dưỡng từ 6 – 23 tháng tuổi. Nghiên cứu này được triển khai sau khi đã thông qua Hội đồng khoa học, Hội đồng đạo đức của Viện Dinh Dưỡng và được triển khai tại Khoa khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em của Viện Dinh Dưỡng và đã bảo vệ thành công báo cáo toàn văn tại Hội đồng khoa học.

Vừa qua, tại Hội thảo khoa học “ Hiệu quả của Probiotics lên tình trạng dinh dưỡng, miễn dịch và tiêu hoá của trẻ em” do Viện Y học ứng dụng việt nan tổ chức, TS.BS Phan Bích Nga – Phụ trách khoa Khám tư vấn Dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng – đã Báo cáo kết quả Nghiên cứu đánh giá hiệu quả Cốm vi sinh Bio-acimin Gold được thực hiện tại Viện Dinh Dưỡng trong thời gian qua. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chủ trì của Gs.Ts Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Gs.Ts Nguyễn Gia Khánh – PCT Hội Nhi Khoa Việt Nam, PGs.Ts Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng VDD Quốc gia.

GSTS Nguyen Gia Khanh gioi thieu ve Probiotics

Gs.Ts Nguyễn Gia Khánh – PCT Hội Nhi Khoa Việt Nam trình bày vai trò của Probiotic lên tình trạng tiêu hoá ở trẻ em.

Kết quả nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold đã giúp giảm triệu chứng biếng ăn đáng kể sau 2 tuần; giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi; tăng nồng độ miễn dịch IgA giúp nâng cao sức đề kháng; tăng nồng độ hemoglobin và kẽm huyết thanh giúp giảm tỷ lệ thiếu Kẽm và có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.  Hiệu quả cải thiện cân nặng cũng được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung.

TS BS Phan Bich Nga

TS.BS Phan Bích Nga – Phụ trách khoa Khám tư vấn Dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng báo cáo kết quả Nghiên cứu lâm sàng Cốm vi sinh Bio-acimin Gold

GS TS Nguyen Gia Khanh chu tri hoi thao

Bế mạc Hội Thảo

Kết thúc Hội thảo, các đại biểu tham dự đều tán thành và đánh giá rất cao sản phẩm. Đây là sản phẩm Cốm vi sinh đầu tiên tại Việt Nam được thử nghiệm lâm sàng một cách bài bản và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì sức khoẻ trẻ nhỏ.

Từ khóa :
Chia sẽ:

Tin khác

Bình luận (137)
Gửi bình luận